05/11/2022 19:02

CHUYÊN ĐỀ CỤM 6 - MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 3 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC ĐỒNG, NĂM HỌC 2022 - 2023

Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang, sáng ngày 05/11/2022, tại Trường tiểu học Phước Đồng, cụm chuyên môn 6 tổ chức Chuyên đề cấp cụm dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Về dự chuyên đề có các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và một số giáo viên của các trường thuộc cụm chuyên môn 6.

Mở đầu buổi chuyên đề, đồng chí Đặng Thị Miên - Phó Hiệu trưởng khai mạc, đồng chí nhấn mạnh các điểm mới trong dạy học theo CTGDPT 2018, vai trò của dạy học Toán, Tiếng Việt trong nhà trường, mục đích của buổi chuyên đề

Tiếp theo, là phần dự giờ 02 tiết Tiếng Việt do cô giáo Hoàng Thị Hương – GVCN lớp 3/8 và cô giáo Trần Thị Thu Lan – GVCN lớp 3/3 cùng các em học sinh của 2 lớp 3/8 và 3/3. Trong 02 tiết dạy, các cô giáo dẫn dắt học sinh vào vấn đề một cách nhẹ nhàng, tổ chức nhiều hoạt động phát huy năng lực học sinh, học sinh học tập hiệu quả.

Sau đó, các thành viên  dự chuyên đề trao đổi, thảo luận về tiết dạy,  trình bày những khó khăn vướng mắc khi thực hiện dạy Tiếng Việt lớp 3 theo Chương trình GDPT 2018.

Kết luận chuyên đề, đồng chí Đặng Thị Miên - Phó Hiệu trưởng trường TH Phước Đồng nhấn mạnh vào việc tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, tích cực ƯDCNTT trong các giờ lên lớp, cần sáng tạo, khai thác học liệu trên mạng, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực dạy học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục theo CTGDPT 2018.

Buổi chuyên đề đã thành công tốt đẹp, được các đại biểu tham dự đánh giá rất thiết thực và đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh buổi chuyên đề: